Vệ sinh sàn gỗ sáng bóng bằng chanh và dầu oliu

Vệ sinh sàn gỗ sáng bóng bằng chanh và dầu oliu

  02/01/2018

  phương nguyễn

Vệ sinh sàn gỗ sáng bóng bằng chanh và dầu oliu

Nhiều gia đình hay mắc sai lầm khi sử dụng nước lau sàn gạch cho sàn gỗ

Rất nhiều các gia đình Việt thường không quan tâm nhiều lắm mà dùng ngay nước lau sàn gạch cho sàn gỗ. Sai lầm này có thể mài mòn hay không thể thực sự làm sạch sàn gỗ. Một vài loại hóa chất lau sàn khác có chứa sáp và sau khi vệ sinh sẽ khiến lớp sàn gỗ phủ một lớp sáp dư thừa. Thêm vào đó, chất tẩy rửa hóa học có thể gây hại cho môi trường và sức khỏe.

Nếu bạn muốn vệ sinh sàn gỗ sáng bóng mà sử dụng nguyên liệu không độc hại thì dưới đây là một cách rất đơn giản. Sàn gỗ sạch tự nhiên từ những sản phẩm dễ tìm. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có chanh, dầu oliu và nước nóng. 

ve sinh san go sang bong bang chanh va dau oliu - 1

Lượng nước vệ sinh cần chuẩn bị phụ thuộc vào kích thướcsàn gỗ của ngôi nhà. Đầu tiên, đổ chanh vào chậu nước nóng. Chanh là một chất tẩy rửa hiệu quả, đặc biệt khi kết hợp với nước nóng. Hỗn hợp có thể làm sạch các bã nhờn, vết bẩn trên sàn gỗ. Thêm nửa bát dầu ôliu để giúp gỗ giữ lại vẻ sáng bóng tự nhiên.

ve sinh san go sang bong bang chanh va dau oliu - 2

Như với bất kỳ sản phẩm mới nào, dù mua sẵn hay tự chế, bạn đều nên thử ở một khoảng nhỏ trước khi áp dụng cho toàn bộ ngôi nhà. Nếu bước này khiến bạn hài lòng mới nên tiếp tục.

Dùng chổi lau nhà để lau sạch lần lượt từng hàng sàn gỗ. Bạn chú ý vắt thật ráo nước trên chổi lau để tránh tạo thành những vết ướt lên trên sàn gỗ. Sau đó, bạn không cần phải rửa sạch lại hay lau bằng giẻ khô mà để sàn khô tự nhiên.

ve sinh san go sang bong bang chanh va dau oliu - 3

Sàn nhà có thể hơi trơn một lúc ngay sau khi đánh bóng bằng chanh và dầu oliu nhưng sẽ nhanh hơn. Quan trọng nhất, ngôi nhà sẽ có mùi dễ chịu và sàn nhà sáng bóng. Tuy nhiên, bạn cũng chỉ nên áp dụng phương pháp này mỗi tháng một lần vì tính axit của chanh nếu dùng quá nhiều cũng không tốt với sàn gỗ.

Đóng góp ý kiến

TAGS :

sàn gỗ Newhome vệ sinh sàn gỗ