Tuyệt chiêu để sàn gỗ luôn sáng bóng như mới.

Tuyệt chiêu để sàn gỗ luôn sáng bóng như mới.

  02/06/2017

  Mr Long

Dân gian ta vẫn thường nói “của bền tại người”. Khi sử dụng bất cứ đồ vật nào thì yếu tố ảnh hưởng đến tính bền và tuổi thọ của đồ vật chính là quá trình con người sử dụng nó. Và sàn gỗ công nghiệp cũng vậy. Là một loại vật liệu mới với nhiều tính năng, nhưng người tiêu dùng cũng cần biết cách vệ sinh sàn gỗ thì mới có thể bảo quản tốt vật liệu này. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn bảo quản sàn gỗ một cách tốt nhất.

Sàn gỗ công nghiệp có ưu điểm là tạo nên sự hiện đại, sang trọng, ấm cúng, thân thiện với môi trường mà lại kinh tế.

Tuy nhiên, việc bảo quản, làm sạch sàn gỗ sẽ mất nhiều thời gian công sức hơn và nếu không thực hiện đúng cách hoặc không bảo quản tốt sẽ làm cho tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp giảm xuống nhanh chóng.

 

                                         Newhome – Màu sắc hiện đại

Khi thi công lắp đặt sàn gỗ, yêu cầu lắp đúng kỹ thuật, các mối ghép của thanh gỗ phải khít với nhau, sẽ giúp giảm đến mức tối đa hiện tượng nước trên mặt sàn ngấm xuống dưới. lớp xốp phải trải đều và kín nền chống hơi nước thấm ngược từ dưới lên sàn gỗ.

Cần lưu ý trong việc chống ướt cho sàn gỗ, nhanh chóng trong việc xử lý nước trên bên mặt. Bạn nên dùng khăn lau khô lau sạch nước sau đó dùng máy hút bụi hút cho khô.

                                     Newhome – D2838

Đối với công việc lau sàn, bạn hãy sử dụng chổi quét sàn loại mềm để làm sạch bụi bẩn, tóc, lông vật nuôi … Sau đó, lau lại bằng khăn ẩm hoặc cây lau nhà dọc theo chiều dài của tấm gỗ và chéo zíc zắc qua các mối nối, như thế sàn gỗ sẽ rất sạch và ít bị đọng nước.

Để tránh cho sàn gỗ khỏi bị thấm nước, có thể dùng thảm ở hai bên cửa ra vào, cửa nhà vệ sinh, nhà tắm.

Tránh dùng loại đồ vật có chân nhọn, góc cạnh hay để đất cát bám ở chân các đồ nội thất, không được đặt những vật nóng hoặc có nhiệt độ cao trực tiếp xuống sàn gỗ.

Sau cùng, bạn phải năng lau chùi và hút bụi sàn gỗ. Trong trường hợp cần thiết, có thể rửa sàn với một miếng giẻ vắt sạch nước hoặc nước lau rửa sàn đã được pha loãng vẫn có thể bảo vệ được sàn gỗ.

Hãy vệ sinh sàn gỗ đúng cách để giữ cho sang luôn được mới và bền lâu.

 

>>> tham khảo những mẫu sàn gỗ được chúng tôi lựa chọn rất kỹ.

Đóng góp ý kiến

TAGS :