Thế giới của con gọi tắt là "Mẹ"

Thế giới của con gọi tắt là "Mẹ"

  12/07/2017

  Mr Long

Là những đứa con trong gia đình ai trong mỗi chúng ta cũng mong muốn được báo đền ơn mẹ, trọn đạo hiếu làm con. Nhưng đôi khi, cứ mãi chạy theo guồng quay của công việc, của các mối quan hệ khác,…mà chúng ta quên mất việc phải thể hiện tình cảm dành cho mẹ bằng những lời yêu thương, những hành động cụ thể.

Cũng giống như các bạn tôi sinh ra và lớn lên trong tình yêu thương vô bờ bến của Mẹ. Nhưng dần dần khi tôi lớn lên đi xa nhà công việc, học hành mọi thứ như cuốn tôi vào một thế giới khác. Vô hình chung tôi quên mất sự xuất hiện của Mẹ trong cuộc sống của mình. 

VÀ........

Bất chợt một lần tôi vô tình nghe thấy lời bài hát ấy:

"Một ngày con lớn, một ngày con khôn.Một ngày con phải đi xa Mẹ .Bước chân vững vàng, khó khăn chẳng màng.Biển rộng trời cao con vẫy vùng. 
Một ngày chợt nắng, một ngày chợt mưa.Lòng Mẹ chợt nhớ con vô bờ.Nhớ sao dáng hình, nhớ sao nụ cười .Nhớ con từng giây phút cuộc đời."

Một cảm xúc khó tả chực khiến nước mắt tôi trào ra. Một bài học cho sự vô tâm của mình. Nhưng giờ đây với tôi sự hiện hữu của mẹ luôn là điều quan trọng nhất. Mẹ à con xin lỗi mẹ vì sự vô tâm của con nhé. Con tự viết bài thơ này tuy không được hoa mỹ nhưng đó là tất cả tình cảm của con.

Mẹ của tôi ! 

Mẹ của tôi là con út trong nhà

Mồ côi cha từ khi còn đỏ hỏn

Hai tám tuổi mẹ của tôi lấy bố

Nguyện hi sinh vì bố vì các con

 

Mẹ sợ mình già đi theo năm tháng

Không thể chăm con như lúc ban đầu

Nhưng mẹ ơi cuộc sống là như vậy

Mẹ vất vả rồi hãy hưởng thụ đi thôi

 

Mẹ già đi chúng con dần lớn cả

Hiểu chuyện hơn biết trân trọng mẹ hơn

Càng đi xa con càng thấy trống trải

Nhớ vòng tay ấp áp mỗi khi về

 

Sự hi sinh thầm lặng của mẹ cha

Chúng con chẳng bao giờ đền đáp hết

Dù đi đâu về đâu con vẫn biết

Mẹ thương con thương hết cả một đời..

 

 

Các bạn ạ!

Bản thân tôi cũng có lúc giận dỗi mẹ. Nhưng khi khôn lớn hơn một chút, tôi đã hiểu mẹ đã hy sinh cho mình nhiều đến chừng nào. Vì thế, mỗi ngày tôi luôn cố gắng học tập, phụ giúp mẹ thật nhiều. Có thể tôi không cho được mẹ sung sướng nhưng tôi chắc chắn có thể cho mẹ hạnh phúc mỗi ngày.

Có thể mẹ không cho được con điều tốt nhất trên thế giới nhưng mẹ sẽ cho con điều tốt nhất mà mẹ có. Tình mẹ vĩ đại như thế, cho nên tôi hy vọng rằng bất kỳ người nào cũng sẽ nhận được niềm vui, hạnh phúc và sự yêu thương tương xứng từ những đứa con của họ.

Và: “Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc. Đừng để buồn lên mắt mẹ, nghe không?”.

 

 

>>> bạn nên xem qua những tiêu chí để lựa chọn sàn gỗ phù hợp với bố mẹ của mình nhé!

Đóng góp ý kiến

TAGS :