Nhiều người ưa chuộng nội thất phong cách châu Âu - tại sao vậy ?

Nhiều người ưa chuộng nội thất phong cách châu Âu - tại sao vậy ?

  28/07/2017

  Mr Long

NHIỀU NGƯỜI ƯA CHUỘNG NỘI THẤT PHONG CÁCH CHÂU ÂU - TẠI SAO VẬY???

Kiến trúc Châu Âu luôn đề cao tính góc cạnh, hiện đại mang tới cái nhìn gợi cảm, tuy giản đơn nhưng lại làm toát lên sự tinh tế, sang trọng và quý phái cho không gian mà nó hiện diện – thể hiện sự phá cách đầy phóng khoáng giống như tính cách của những con người hiện đại. Thiết kế nội thất Châu Âu hiện đại dù chỉ mới xuất hiện thế nhưng đã được coi là xu hướng thiết kế trong tương lai không xa, nó đề cao giá trị nghệ thuật và tính đa năng ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

 


1. Tiêu chuẩn vật liệu

Thiết kế nội thất theo phong cách Châu Âu hiện đại coi trọng tiêu chuẩn về vật liệu, mọi vật liệu được sử dụng trong thiết kế đều phải đảm bảo "SẠCH" nghĩa là vật liệu được sử dụng phải thân thiện với môi trường, an toàn với sức khỏe.

 Có một thực tế ít người biết là chỉ số E2, E3 của vật liệu có độ phát thải Formaldehyde cao gấp 6-12 lần so với tiêu chuẩn E1. Điều này tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người sử dụng, đặc biệt là trẻ em và phụ nữ mang thai.

Vì vậy, để sở hữu không gian sống mang đậm phong cách châu Âu và bảo vệ được sức khỏe cho cả gia đình, tiêu chí đầu tiên phải xét đến là các vật liệu phải đạt tiêu chuẩn phát thải E1

2. Dấu ấn cá nhân

Nếu như phong cách thiết kế mang đậm chất Á Đông thể hiện sự quyền quý, cao sang, đòi hỏi sự tỉ mỉ trong từng chi tiết, nghệ thuật điêu khắc, tính thẩm mỹ được ưu tiên hàng đầu.

 Thì phong cách thiết kế nội thất theo phong cách Châu Âu không chỉ dừng lại ở việc đòi hỏi cao về sự tinh tế, tính thẩm mỹ mà còn phải thể hiện được cá tính, hiện đại và công năng sử dụng cao.

Dấu ấn cá nhân của mỗi người trong không gian sống được thể hiện qua việc bố trí nội thất, kết cấu không gian, cho tới màu sắc tổng thể…

 Làm sao để thể hiện được rõ nét nhất tính cách và sở thích của người đó. Để đạt được sự thành công này, người thiết kế nội thất phải thực sự tinh tế, biết lắng nghe và không ngừng tìm hiểu, nắm bắt nhanh tinh thần cũng như mong muốn của chủ sở hữu.

3. Phù hợp với xu hướng hiện nay

Khi điều kiện sống ngày một được nâng cao thì vấn đề thiết kế nội thất trong không gian sống hàng ngày lại càng được quan tâm nhiều hơn. Điều này không chỉ đảm bảo được sự sang trọng và hiện đại mà nó bắt buộc phải thể hiện được sự tiện nghi, đẳng cấp và sự thoải mái cho quá trình sử dụng.

Thiết kế nội thất theo phong cách Châu Âu không quá cầu kì, ngược lại nó vô cùng đơn giản, nhưng không kém phần tinh tế và quyến rũ…đó cũng là một trong những lí do mà nhiều gia đình yêu thích phong cách này.

 Thế nhưng nếu như không nắm bắt được nguyên tắc thiết kế thông minh của nó thì vô hình chung thiết kế của bạn chẳng phải phong cách Châu Á cũng chẳng phải Châu Âu, mà chỉ là một sự “chấp vá” thông thường. Vì vậy mà hãy lựa chọn một nhà thiết kế nội thất đáng tin cậy.

 

>>> xem ngay những mẫu sàn gỗ công nghiệp được sử dụng nhiều trong các công trình thiết kế theo phong cách châu Âu. 

Đóng góp ý kiến

TAGS :