Nên dùng sàn gỗ công nghiệp hay thảm trải sàn?

Nên dùng sàn gỗ công nghiệp hay thảm trải sàn?

  23/09/2017

  Mr Long

Bạn đang hoàn thiện căn nhà của mình và đang phân vân không biết nên sử dụng vật liệu lát sàn nào vừa đẹp, chi phí đầu tư không nhiều mà tuổi thọ sử dụng lại ca. Vậy nên dùng sàn gỗ hay thảm trải sàn. Để có thể giải đáp được thắc mắc trên, bài viết sâu đây hy vọng sẽ giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

1. Độ giữ ấm

Thảm trải sàn và sàn gỗ đều có tiện ích trong việc giữ nhiệt trong mùa đông giá lạnh. Thảm trải sàn ấm áp mùa đông giúp việc đi lại trong nhà trở nên nhẹ nhàng hơn. 

Sàn gỗ công nghiệp với đặc tính giữ nhiệt ấm về mùa đông và mát về mùa hè.

                                 thảm trải sàn giúp ấm áp mùa đông

                                              sàn gỗ lợi ích cả bốn mùa

2. Tính lâu bền và tiện ích sử dụng

Nếu xét về thời gian thi công, thì việc lắp đặt thảm trải sàn dễ dàng hơn thi công sàn gỗ rất nhiều. Nhưng, thời gian sử dụng cho một tấm thảm trải sàn không cao bằng sàn gỗ công nghiệp.

Trong một khoảng thời gian như nhau, sẽ dễ dàng nhận thấy sự xuống cấp của thảm trải nhanh hơn rất nhiều so với sàn gỗ.

                                                vệ sinh thảm trải sàn

Thảm trải chỉ phát huy ưu điểm cao cho mùa đông còn sàn gỗ có thể đem lại tiện ích sử dụng cho cả bốn mùa trong năm. Hơn nữa, việc vệ sinh sản phẩm thì sàn gỗ dễ dàng hơn rất nhiều.  

Thử suy nghĩ trong ngày đông lạnh giá, bạn sẽ tốn bao nhiêu thời gian cho việc vệ sinh thảm nhà trong khi việc này lại vô cùng đơn giản với sàn gỗ.

                                                    vệ sinh sàn gỗ công nghiệp 

Ngoài ra, nếu bạn thật sự yêu quý những tấm thảm lót sàn thì lựa chọn thông minh nhất là việc kết hợp. Hoàn toàn hợp lý nếu bạn lát sàn gỗ công nghiệp cho căn nhà của mình và sử dụng thảm lót sàn vào mùa đông nếu thấy phù hợp.

Hai sản phẩm này là cặp sản phẩm phối hợp vô cùng ăn ý với nhau tạo nên không gian sống sang trong và sinh động cho bạn

3. Nên dùng thảm trải sàn hay sàn gỗ công nghiệp

Ở trên chúng tôi đã phân tích những ưu điểm và nhược điểm của cả 2 loại sản phẩm. Chúng đều có những lợi ích riêng. Và bạn có thể sử dụng tùy theo vị trí sử dụng và túi tiền của mình nhé.

Nếu như bạn sử dụng cho tầng 1 thì nên sử dụng thảm trải sàn còn tầng 2 và tầng 3 thì sàn gỗ công nghiệp lại là gợi ý của chúng tôi dành cho bạn.

Và nếu muốn đảm bảo độ đẹp nhất thì bạn có thể kết hợp sử dụng cả thảm trải sàn và sàn gỗ công nghiệp để có thể tận dụng ưu điểm của cả 2 vật liệu lát sàn này.

>>> Click để xem hết tất cả các mẫu sàn gỗ đang được dùng nhiều nhất hiện nay.

>>> Bạn nên xem page Sàn gỗ Newhome để được tư vấn ngay nhé 

Đóng góp ý kiến

TAGS :

sàn gỗ công nghiệp sàn gỗ giá rẻ thảm trải sàn