Nên chọn sàn gỗ công nghiệp 8mm hay 12mm?

Nên chọn sàn gỗ công nghiệp 8mm hay 12mm?

  01/06/2017

  Mr Long

 Sàn gỗ công nghiệp 8mm và 12mm có mức giá chênh lệch nhau lên tới cả trăm nghìn ở cùng một thương hiệu khiến nhiều khách hàng băn khoăn khi chọn lựa. Hy vọng bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thể lựa chọn cho mình dòng sàn gỗ phù hợp nhất.

Việc các nhà phân phối sàn gỗ công nghiệp để các thông số kỹ thuật của 2 dòng sản phẩm giống nhau, kèm theo đó là chế độ bảo hành như nhau nên khách hàng khó để phân tích.

Trên thực tế sự khác biệt của hai mẫu sàn gỗ công nghiệp này là về độ dầy của lớp fiberboard – lớp này chiếm vai trò quan trọng nhất trong việc quyết định tới các thông số kỹ thuật của sàn gỗ công nghiệp như khả năng chịu lực, chịu nước,…

Vậy nếu chọn sàn gỗ công nghiệp 8mm khác gì 12mm?

Như đã biết thì chọn sàn gỗ công nghiệp 12mm là tốt hơn, tuy vậy vấn đề đặt ra là chúng ta muốn sử dụng sàn gỗ 8mm để tiết kiệm kinh phí.

Nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp 8mm là chúng rất mỏng, nên thường sẽ tạo ra cảm giác cọ sát với bề mặt bê tông khi ta di chuyển.

Yếu điểm lớn nhất của sàn gỗ 8mm là về kết cấu hèm khóa mỏng, yếu nên dễ gẫy nếu như có lực tác động cục bộ và mạnh, cũng như khả năng chịu nước kém hơn.

Với độ dầy 8mm thì phần mỏng nhất hèm khóa của mỗi tấm gỗ chỉ có độ dầy 3,3mm và phần dầy nhất có độ dầy 5mm. Do đó nếu tác dụng 1 lực mạnh và đúng vị trí hèm khóa thì có thể làm nó bị tổn hại.

Để sử dụng sàn gỗ công nghiệp 8mm tốt nhất bạn nên có một mặt nền thật phẳng, nếu như mặt nền có phần gồ lên thì sẽ làm hèm khóa bị gẫy khi có lực tác động tới.

Bên cạnh đó phần tiếp nối của sàn gỗ 8mm dễ bị bong tróc hơn sàn gỗ 12mm.

Các khu vực nên sử dụng sàn gỗ 8mm như phòng ngủ, phòng thờ, ốp tường, ốp trần, phòng cho các bé,…

 

>>> Click để xem  các mẫu sàn gỗ công nghiệp Newhome đang được dùng nhiều nhất hiện nay.

 

 

 

 

Đóng góp ý kiến

TAGS :

sàn gỗ công nghiệp