Làm sao để vệ sinh sàn gỗ công nghiệp đúng cách?

Làm sao để vệ sinh sàn gỗ công nghiệp đúng cách?

  07/07/2017

  Mr Long

Lát sàn gỗ công nghiệp là một trong nhiều sự lựa chọn tiết kiệm  của các gia đình. Sàn gỗ mang đến cho không gian sống những giá trị thẩm mỹ cao, giúp ngôi nhà trở nên sang trọng đẳng cấp hơn. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi vệ sinh sàn gỗ, bạn cần nắm rõ để có thể đảm bảo được sàn gỗ luôn được bền đẹp nhất.

1. Chuẩn bị vệ sinh.

Quy trình vệ sinh sàn gỗ công nghiệp cũng cần phải được thực hiện tuần tự qua các công đoạn. Trước tiên, bạn cần dọn dẹp mặt bằng để có thể dễ dàng vệ sinh hơn. Những vật dụng lớn nên được thu gom lại để tiện hơn trong quá trình vệ sinh.

2. Sử dụng chổi mềm.

Nếu trước đây, bạn thường có thói quen sử dụng chổi cứng để quét nhà, thì bây giờ hãy thay bằng một cây chổi mềm để tránh gây trầy xước cho sàn gỗ nhé. Cách tốt nhất, bạn hãy dùng máy hút bụi để có thể loại hết bụi bẩn trên sàn một cách triệt để mà không làm ảnh hưởng đến bề mặt sàn.

3. Lựa chọn đúng dung dịch lau sàn gỗ.

Tùy theo chất liệu sàn gỗ công nghiệp mà bạn chọn, hãy lựa chọn dung dịch vệ sinh sàn gỗ phù hợp. Hiện nay, có hai loại sàn gỗ là sàn gỗ không chịu nước và sàn gỗ chịu nước. Để đảm bảo được giá trị sử dụng lâu dài, bạn nên hướng chọn lựa của mình đến các sản phẩm sàn gỗ chịu nước, sẽ an toàn khi vệ sinh lau chùi thường xuyên, cũng là cách để sàn gỗ ngày càng bóng loáng đấy nhé.

Có rất nhiều dung dịch vệ sinh sàn gỗ khác nhau, hãy xem kĩ thành phần của chúng để đảm bảo chúng không chứa chất gây ăn mòn mặt sàn của bạn.

4. Để sàn gỗ khô tự nhiên.

Sau khi lau sàn gỗ, bạn có thể dùng khăn mềm lau sạch lại một lần nữa hoặc có thể để sàn gỗ khô tự nhiên. Tốt nhất, hãy để chúng khô tự nhiên (chỉ mất khoảng 2 phút).

Thường xuyên vệ sinh sàn gỗ công nghiệp sẽ giúp chúng luôn sạch sẽ, và càng ngày càng đẹp hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo nhất cho hiệu quả sử dụng cũng như sự an toàn trong những lần vệ sinh, bạn nên chọn sàn gỗ chịu nước. Trong quá trình thi công cần đảm bảo các khe hở được bịt kín, từng tấm sàn được lát kín với nhau để nước và các dung dịch vệ sinh không thấm được vào bên trong gây hư hại cho sàn gỗ.

>>>  mua sàn gỗ công nghiệp giá rẻ ở đâu Hà Nội.

Đóng góp ý kiến

TAGS :