Cách đặt phong thủy đơn giản hút tài lộc về nhà.

Cách đặt phong thủy đơn giản hút tài lộc về nhà.

  01/07/2017

  Mr Long

Có rất nhiều gia chủ thường nghĩ đơn giản và không mấy quan tâm đến yếu tố phong thủy trong quá trình bài trí không gian nhà. Tuy nhiên, phong thủy có ảnh hưởng rất lớn đến sự yên ổn của gia đình bạn. Chính vì thế, từ những điều nhỏ nhặt nhất bạn cũng cần lưu ý đặc biệt. Dưới đây là một vài chia sẻ hữu ích dành cho bạn.

Điều đầu tiên, rất nhiều gia đình lựa chọn dùng cây xanh trong phòng ngủ với mục đích tạo không khí thoáng đãng và gia tăng yếu tố tự nhiên. Tuy nhiên, việc làm này đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe gia đình bạn.

Bởi vì buổi tối, khi mà các hoạt động nghỉ ngơi được diễn ra thì cây xanh lại tiến hành quá trình hô hấp, hút O2 và thải CO2 vì vậy mà con người trong môi trường đó sẽ rơi vào trạng thái thiếu oxi và vì vậy ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của gia đình bạn vào buổi sáng ngày hôm sau.

Đây cũng là nguyên nhân làm giảm hiệu suất công việc của những người thân yêu trong gia đình bạn.

Lưu ý tiếp theo, tránh đặt nhà vệ sinh ở gần bếp vì điều này làm ảnh hưởng đầu tiên đó là mất vệ sinh. Nên có bồn rửa ở bếp luôn để tiện lợi cho việc rửa ráy, nấu nướng.

Phong thủy chỉ ra rằng, việc đặt nhà vệ sinh gần khu vực nấu ăn sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của những người nội trợ. Hơn nữa, bếp là đại diện cho mệnh hỏa vì vậy nên tránh xa những nơi có nhiều nước như nhà vệ sinh.

Cũng không nên bố trí phòng vệ sinh trong phòng ngủ hoặc đối diện với phòng ngủ. Vì phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi cần sự sạch sẽ, thoáng đãng vì vậy mà các vi khuẩn gây hại rất có thể sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

Bàn làm việc nên kê ở nơi thoáng mát, gần cửa sổ vì có thể thu hút nhiều vượng khí từ phía ngoài khiến cho tinh thần được thoải mái nhất.

Thay vì đặt cây xanh trong phòng ngủ, bạn nên đặt cây tại phòng khách vừa để trang trí, vừa tạo không gian thoáng đãng, dễ chịu. Nếu ban ngày trời có nắng nên mở cửa sổ để đón ánh nắng từ phía ngoài giúp tăng hơi ấm cho không gian phòng và tăng vượng khí, giảm sát khí vì sự tương phản giữa trần nhà và sàn gỗ rất cần có một luồng khí từ bên ngoài vào để cân bằng.

Qua bài chia sẻ, bạn có thể thấy rằng, có những điểm rất nhỏ thôi nhưng vì sự bất cẩn không tìm hiểu kĩ mà có thể sẽ dẫn đến những hậu quả không mong muốn. Chính vì thế, trước khi đưa ra quyết định bạn nên có quá trình tham khảo trước để đảm bảo quá trình sử dụng sau này được diễn ra thuận lợi.

 

>>> xem ngay cách chọn sàn gỗ phù hợp với nội thất trong nhà bạn.

 

Đóng góp ý kiến

TAGS :