Cách bảo quản và sử dụng sàn gỗ công nghiệp.

Cách bảo quản và sử dụng sàn gỗ công nghiệp.

  12/08/2017

  Mr Long

 Hiện nay, sàn gỗ công nghiệp được sử dụng rất nhiều để làm sàn nhà thay thế cho gạch men. Ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp là sự sang trọng, ấm cúng hơn đá và gạch nhưng lại kinh tế, đa dạng về kiểm dáng hơn gỗ tự nhiên. Chất liệu gỗ công nghiệp hiện nay có độ bong, độ kháng nước ngày càng được cải thiện, có thể kết hợp dễ dàng với các loại vật dụng trang trí nội thất khác. Tuy nhiên, việc bảo quản, làm sạch sàn gỗ sẽ mất nhiều thời gian công sức nếu không thực hiện đúng cách hoặc không bảo quản tốt làm cho tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp sẽ giảm xuống nhanh chóng. 

Vậy sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng sàn gỗ như thế nào cho đúng cách?

 Chúng tôi xin mách bạn một số phương pháp như sau: 
 

Cách lau sàn gỗ: 

Đầu tiên các bạn phải giám sát công nhân lắp đặt sàn gỗ, yêu cầu lắp đúng kỹ thuật, các mối ghép của thanh gỗ phải khít với nhau. 

 

 

 

Khi hèm gỗ được đóng khít với nhau sẽ khống chế đến mức tối đa hiện tượng nước trên mặt sàn ngấm xuống dưới.

 

 Gỗ ngăn cách với mặt sàn bê tông bắng 1 lớp xốp, yêu cầu lớp xốp phải trải đều và kín sàn chống hơi nước thấm ngược từ dưới sàn bên tông lên sàn gỗ. 

 

Sàn Gỗ Newhome có tác dụng kháng nước rất cao nhưng không vì thế mà chúng ta chậm trễ trong việc xử lý nước trên bên mặt. 

 

 

 

Trong các bữa tiệc, hay có khách đến nhà không may bị đổ nước ra sàn gỗ, bạn không cần thiết phải lau ngay như vậy rất khiếm nhã, nhưng sau 3 đến 4 giờ là phải xử lý ngay. 

 

Bạn nên dùng khăn lau khô lau sạch nước sau đó dùng máy hút bụi hút cho khô là được. 

 

 

 

Nhưng đối với vết bẩn, bạn phải làm sạch khi vết bẩn còn ướt, không nên để vết bẩn khô đông cứng lại vì nếu để lâu rất khó tẩy vết bẩn đi hoặc khi tẩy được thì bề mặt sàn lại bị trầy xước. 

 

Đối với sàn gỗ đã qua một thời gian sử dụng, trước khi tiến hành lau, bạn hãy sử dụng máy hút bụi với đầu chổi quét sàn loại mềm hoặc chế độ tĩnh điện khô để làm sạch bụi bẩn, tóc… 

 

 

 

Sau đó, lau lại bằng khăn hoặc cây lau nhà dọc theo chiều dài của tấm gỗ với nhịp lau dài dọc theo sàn gỗ và chéo (zíc zắc) qua các mối nối, lau lại bằng khăn ẩm. 

 

 

 

Nếu vết bẩn là hoa quả, sữa, kem, bia, rượu, càphê, trà, nước hoa quả và các thức uống khác… bạn nên sử dụng chất tẩy rửa trung tính để làm sạch. 

 

Đối với vết bẩn là xi đánh giày, dầu, nhựa đường, vết xước do giày dép gây ra thì dùng rượu trắng để làm sạch. 

 

Riêng vết bẩn là mực, carbon, keo khô, máu bạn phải dùng cồn pha methylate hoặc nước lạnh để lau. Bảo quản sàn gỗ Không giống như sàn bằng đá hay gạch men, sàn gỗ có khả năng chịu nước kém dù trước khi lắp đặt, gỗ đã được xử lý để chống thấm trên cả hai mặt. 

 

 

 

Vì vậy bạn cần phải lưu ý trong việc chống ướt cho sàn gỗ. Nếu sàn bị nước mưa hay nước tràn từ ngoài vào, các mối ghép có thể bị ngấm nước và nở ra, làm cho sàn bị phồng lên và các mối ghép không còn được khít như trước. 

 

Bạn cũng phải lưu ý là không được đặt những vật nóng hoặc có nhiệt độ cao trực tiếp xuống sàn gỗ vì có thể gây phồng rộp, cong vênh. Để tránh cho sàn gỗ khỏi bị thấm nước, bạn có thể dùng thảm ở hai bên cửa ra vào.

 

 Bạn cũng phải quan tâm đến cát, sạn vì đây chính là tác nhân gây trầy xước sàn. Chân ghế, chân bàn hay các đồ nội thất khác cũng có thể làm xước sàn, vì vậy bạn phải chú ý, tránh dùng loại đồ vật có chân nhọn, góc cạnh hay để đất cát bám ở chân các đồ nội thất.

 

 Khi có nước, vết bẩn vấy đổ ra sàn, bạn phải lau ngay để sàn nhà không bị ẩm ướt. 

 

 

 

Lưu ý, độ ẩm trong phòng cũng có thể ảnh hưởng đến sàn gỗ, độ ẩm lý tưởng cho sàn gỗ là từ khoảng 40-50 % ở 20°C. 

 

Sau cùng, bạn phải năng lau chùi sàn gỗ và hút bụi cẩn thận. Trong trường hợp cần thiết, chúng ta có thể rửa sàn với một miếng giẻ vắt sạch nước hoặc nước lau rửa sàn đã được pha loãng vẫn có thể bảo vệ được sàn gỗ 

 

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ 

 

Chúng tôi luôn tâm niệm rằng "Sự hài lòng của khách hàng chính là sự Thành Công của chúng tôi" 

Chính vì thế việc chăm sóc khách hàng bằng sản phẩm tốt nhất, dịch vụ chu đáo nhất chính là sự khác biệt của chúng tôi. 

 

 

 

☀Cam kết:

 

 🎨 Được tư vấn miễn phí bởi kiến trúc sư. 

🔎 Hoàn toàn tư vấn đúng về nguồn gốc, đúng giá

 😄 Hoàn thiện khiến khách hàng vừa ý mới phải thanh toán.

 🔨 Bảo trì, bảo hành nhanh chóng. 

 

Các khách hàng có nhu cầu về Sàn Gỗ Đạt Thành, vui lòng liên hệ với page hoặc gọi điện theo số hotline 0987.688.889

Đóng góp ý kiến

TAGS :

sàn gỗ công nghiệp sàn gỗ công nghiệp cao cấp sàn gỗ giá rẻ