Các tiêu chuẩn đánh giá sàn gỗ chất lượng.

Các tiêu chuẩn đánh giá sàn gỗ chất lượng.

  01/06/2017

  Mr Long

Sàn gỗ công nghiệp đang dần khẳng định vị trí của mình trong thị trường sàn gỗ Việt Nam. Người tiêu dùng ngày một tin tưởng lựa chọn các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp vì giá cả phải chăng và những công năng sử dụng ngày càng được cải thiện rõ rệt. Tuy nhiên, để lựa chọn một sàn gỗ công nghiệp có chất lượng tốt thực sự không phải dễ dàng, nhất là khi thị trường sàn gỗ ngày một thêm đa dạng. 

 

Để mua được sàn gỗ công nghiệp có chất lượng tốt thì chúng ta cần phải nắm được những tiêu chuẩn để đánh giá chúng. Có 3 tiêu chuẩn đánh giá sàn gỗ công nghiệp đạt tiêu chuẩn chất lượng là sàn gỗ công nghiệp chịu nước, chịu ẩm tốt; độ chống mài mòn cao; màu sắc sàn gỗ tự nhiên.

 

 

1. MÀU SẮC TỰ NHIÊN

Sàn gỗ công nghiệp ngày càng thể hiện được vị trí của mình trên thị trường do có nhiều mẫu mã bắt mắt, đặc biệt là hình thức tự nhiên. Sàn gỗ công nghiệp không cần quá lung linh, bóng loáng về bên ngoài nhưng cần có hình thức tự nhiên.

Chính hình thức tự nhiên đó tạo sự hài hòa với không gian, đồng thời cũng dễ dàng kết hợp với các đồ dùng trang trí nội thất, tạo nên nhiều phong cách khác nhau cho ngôi nhà.Một trong những thương hiệu sàn gỗ công nghiệp có hình thức tự nhiên nhất hiện nay là sàn gỗ Newhome - Đạt Thành. Sàn gỗ của hãng khá đa dạng về màu sắc gồm 8 mã mầu cho khách lựa chọn, mang nhiều vẻ đẹp khác nhau từ mộc mạc giản dị đến trang nhã sang trọng.

Bề mặt ván sàn gỗ công nghiệp Newhome - Đạt Thành có nhiều vân gỗ tự nhiên, từ những sàn có vân gỗ mộc đến những sàn có ít vân gỗ hơn để tạo dáng vẻ thanh lịch hơn.

2. ĐỘ CHỐNG MÀI MÒN TỐT


Sàn gỗ công nghiệp cao cấp chất lượng tốt cần có độ chống mài mòn (AC) tốt, Sàn gỗ Công nghiệp Newhome - Đạt Thành có độ chống mài mòn AC4. Nhiều sản phẩm sàn gỗ công nghiệp hiện nay có độ chống mài mòn tầm AC1 nên rất dễ bị cong, vênh và trầy xước với những tác động thường xuyên trên bề mặt, trong những trường hợp như vậy người sử dụng phải khắc phục các sự cố đó, nặng hơn là phải thay thế, gây ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế và cả tinh thần.
 


Những sản phẩm sàn gỗ có độ chống mài mòn từ AC3 đổ lên là những sàn gỗ tốt, bền vững theo thời gian, Khách hàng cần lưu ý đặc điểm này khi có quyết định lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cho gia đình.

3. KHẢ NĂNG CHỐNG NƯỚC, CHỊU ẨM CAO

Để đánh giá chất lượng của sàn gỗ thì tiêu chí quan trọng không thể không nhắc đến đó là khả năng chống nước, chịu ẩm. Sàn gỗ công nghiệp thường không chịu ẩm tốt như sàn gạch hay đá, hay bị ngấm nước nên dễ bị biến dạng và phồng rộp, tuy nhiên với công nghệ hiện đại ngày nay, có rất nhiều sàn gỗ chịu nước tốt  và có tính năng chịu ẩm.

 

 

 

Để đánh giá về chất lượng sàn gỗ còn cần khá nhiều tiêu chí khác về độ bền màu, cấu tạo sàn gỗ công nghiệp hay sự êm ái của mặt sàn… Tuy nhiên trên đây là những tiêu chí phổ biến để xem xét về chất lượng của các sàn gỗ khi chọn mua sàn gỗ công nghiệp.

 

 

>>> Cùng xem Sàn gỗ Newhome - Đạt Thành, sản phẩm sàn gỗ uy tín, chất lượng nhất trên thị trường hiện nay.

Đóng góp ý kiến

TAGS :