Bật mí về thông số kỹ thuật của sàn gỗ công nghiệp

Bật mí về thông số kỹ thuật của sàn gỗ công nghiệp

  21/06/2017

  Mr Long

Khi lựa chọn sàn gỗ cho ngôi nhà của mình, nhiều khách hàng thường chỉ chú ý vào  màu sắc, độ dày, giá cả của sàn gỗ mà vô tình bỏ qua các thông số kỹ thuật của sàn gỗ. Đây là một yếu tố rất quan trọng vì nó giúp cho khách hàng nắm được những đặc tính cơ bản, cốt lõi nhất của sàn gỗ.Những thông số kỹ thuật cơ bản đó gồm:

1. Qui cách của sàn gỗ: 

Trong qui cách của sàn gỗ chỉ tiêu cần quan tâm nhất đó là độ dày của sàn gỗ. Bởi chúng có ảnh hưởng đến tính ổn định của sản phẩm, càng dày thì tính ổn định càng cao. Độ dày của sàn gỗ công nghiệp thông thường có độ dày từ 8mm – 12mm.

– 8mm là loại phổ biến nhất sử dụng cho các công trình dân dụng, chất lượng đủ đáp ứng các điều kiện nhu cầu, đảm bảo yêu cầu cho mục đích sử dụng ngắn hạn, cho những khu vực ít sử dụng hơn hay cho mục đích trang trí …

 

–  12mm là loại sàn gỗ công nghiệp có tính ổn định tốt nhất, đáp ứng đủ các yêu cầu và điều kiện sử dụng lâu dài. Có khả năng chịu lực, chịu nước tốt hơn, do đó bạn nên sử dụng loại sàn gỗ có độ dầy 12mm cho những công trình nhà ở đầu tư lâu dài, hoặc những nơi có cường độ sử dụng nhiều. Loại sàn gỗ này cũng tạo cảm giác dễ chịu và ít tiếng ồn hơn dòng sàn gỗ 8mm.

Một điều đáng quan tâm hơn về qui cách sàn gỗ mà ít người dùng để ý tới là chiều rộng và dài của sàn gỗ – Đây là 2 thông số có nhiều kích thước khác nhau ở mỗi loại sàn gỗ.

 

Trên thực tế nếu biết chọn loại sàn gỗ có thông số nào phù hợp với kích thước của căn phòng lát sẽ giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều chi phí “hao hụt” trong quá trình thi công.

2. Phân loại sàn gỗ:

Trong phân loại sàn gỗ thường có 2 yếu tố luôn đi chung với nhau đó là chỉ số chống mài mòn AC và loại sàn gỗ. Chỉ số chống mài mòn từ AC1 đến AC5, AC càng cao thì khả năng chống mài mòn càng tốt.

 

3. Chỉ tiêu cường độ chống va đập (IC):

Thông số cho thấy sàn có bị biến dạng khi có vật nặng rơi xuống sàn hay không, được kí hiệu là IC. Và chỉ có 2 chỉ tiêu là  IC1 đến IC2 nhưng sàn gỗ thường có tiêu chuẩn là IC2.

 

Hiện nay các loại sàn gỗ cung cấp ra thị trường đều đạt tiêu chí này nên chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm trong điều kiện sử dụng thông thường.

4. Chỉ số hàm lượng Formaldehyde:

Là hàm lượng khí formaldehyde mà sàn gỗ sẽ thải ra môi trường xung quanh. Đây là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người.

 

Chỉ số về hàm lượng này hiện nay đang ở mức E1 là mức an toàn cho cơ thể con người và các nhà nghiên cứu đang hướng đến mức E0, đó là mức hoàn toàn thân thiện với người sử dụng. 

Trên là những thông số kỹ thuật mà khách hàng nên lưu tâm khi lựa chọn mua sàn gỗ để có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

 

Ngoài ra, để có thể lựa chọn chính xác nhất, tin cậy nhất Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua website: sangodatthanh.com để được tư vấn miễn phí về mọi thông số kỹ thuật cũng như các vấn để liên quan đến sàn gỗ.

>>>Xem thêm :  Sàn gỗ Newhome - Đạt Thành, sàn gỗ cao cấp giá rẻ của mọi nhà.

Đóng góp ý kiến

TAGS :