Bật mí cách khử mùi và vệ sinh cho sàn gỗ mới

Bật mí cách khử mùi và vệ sinh cho sàn gỗ mới

  05/07/2017

  Mr Long

Như các bạn đã biết sàn gỗ công nghiệp là loại vật liệu lát sàn được nhiều người tin dùng bởi những ưu điểm vượt trội so với những sản phẩm khác. Khi mới lắp đặt sàn gỗ công nghiệp sẽ không tránh khỏi sàn gỗ có mùi đặc trưng. Nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng, mùi sàn gỗ mới cũng dễ dàng bị khử chỉ với những bí quyết đơn giản.

 

1. Tại sao cần khử mùi sàn gỗ mới?

Hầu hết các đồ dùng khi mới mua về đều có mùi, có những mùi dễ chịu, nhưng lại có những đồ dùng bốc mùi khó chịu và có thể gây hại cho sức khỏe, những vật dụng bằng chất liệu gỗ thường có mùi hăng khi mới sử dụng, gây khó chịu do đó bạn cần phải khử mùi cho những đồ vật này, mà cụ thể là sàn gỗ công nghiệp.

 

2. Mẹo khử mùi cho sàn gỗ mới lắp đặt.

Dùng trà khô để khử mùi cho sàn gỗ công nghiệp mới là một cách hiệu quả nhất.

 

Cách thực hiện cũng khá đơn giản,bạn mua một bịch trà khô khối lượng từ 100g-200g rồi dùng chày giã hay máy xay làm nhuyễn lá trà. Sau đó nấu cùng 300ml nước.

 

 

 

Những nơi sàn gỗ không có sơn thì bạn có thể quét hay phun hai đến ba lần nước trà đặc đã trích ở nhiệt độ 50oC lên mặt sàn. Khi sàn đã khô, bạn phun hay quét sơn lacquer lên sau.

 

Những góc khuất hay kín, bạn có thể lấy bã trà cho vào túi và dùng nước trà làm ẩm túi sau đó đặt túi trà vào nơi đó, sau một thời gian mùi sàn gỗ mới sẽ giảm đi đáng kể.

 

Trong sàn gỗ công nghiệp thải ra khí formaldehyde làm cay mắt. Trà có chất cephatin có thể hấp thụ mạnh và trung hòa formaldehyde. Bạn có thể dùng bã trà để hút mùi, đây là biện pháp hiệu quả mà lại rẻ tiền trong gia đình.

3. Mẹo vệ sinh sàn gỗ mới lắp đặt.

 

Trước khi khử mùi, bạn cần làm vệ sinh sàn gỗ công nghiệp. Sau khi lắp xong, bạn hãy quét sạch bụi bẩn bằng chổi loại mềm hoặc máy hút bụi. Sau đó, dùng giẻ bằng vải khô lau sạch sàn, tiếp tục thay giẻ lau mới hoặc giũ sạch bụi ở mảnh vải và lau lại lần nữa. Những vết bẩn còn bám lại bạn hãy làm sạch bằng chất lau sàn gỗ rồi lau lại bằng khăn ấm.

 

 

Đối với những vết bẩn cứng đầu như xi đánh giày, dầu, nhựa đường, vết trầy xước do giày dép để lại thì dùng rượu trắng để lau. Còn với vết bẩn là mực, keo khô, máu bạn phải dùng cồn pha methylate hoặc nước lạnh để làm sạch.

 

Nếu là nước hoa quả, sữa, kem, bia, rượu, cà phê và các loại đồ uống khác… bạn có thể dùng chất tẩy rửa trung tính để lau chùi.

 

>>> xem ngay những mẫu sàn gỗ công nghiệp đang  được nhiều người ưa chuộng nhât.

Đóng góp ý kiến

TAGS :