Bật mí cách chọn sàn gỗ đối với trẻ trầm cảm.

Bật mí cách chọn sàn gỗ đối với trẻ trầm cảm.

  28/06/2017

  Mr Long

Bệnh trầm cảm đang trở thành một căn bệnh nguy hiểm và khó phát hiện ở trẻ nhỏ. Theo thời gian, bệnh trầm cảm sẽ để lại những ảnh hưởng xấu về tâm lý. Ngay từ khi trẻ mới hình thành nhận thức, phụ huynh hãy phòng bệnh hơn chữa bệnh bằng cách xây dựng một môi trường thân thiện, năng động cho trẻ. Lắp đặt sàn gỗ cao cấp chất lượng cao và thiết kế không gian sống lành mạnh cho trẻ giúp chống lại căn bệnh nguy hiểm này.

Trẻ trầm cảm thường xa lánh thế giới bên ngoài bằng cách tự nhốt mình trong thế giới riêng. Chính vì thế bước đầu chống lại căn bệnh này, phụ huynh cần phải thay đổi từ chính nơi trẻ đang sinh sống và sinh hoạt.

Thay đổi cách trang trí phòng, lắp đặt sàn gỗ để bảo vệ trẻ,… Quan sát và tìm hiểu biểu hiện bệnh, chính là chìa khóa giúp trẻ hòa nhập lại với cộng đồng.

- Trẻ thường hay khóc nhè, nhất là khóc đêm và hay giật mình dù chỉ là tiếng động nhỏ. Sàn gỗ giúp mang cả một không gian yên tĩnh cho giấc ngủ của trẻ. Hơn nữa, khi lắp sàn gỗ tại phòng riêng của trẻ cũng có thể làm giảm tiếng ồn, không ảnh hưởng tới giấc ngủ của những phòng khác.

- Chậm phát triển về nhận thức và lười hoạt động. Phụ huynh hãy biến không gian sống của trẻ thành một nơi lý thú bằng những hình ảnh ngộ nghĩnh, sinh động xung quanh tường, thay đổi đồ dùng trong phòng của trẻ bằng những hình thù ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Vì vậy khi đi mua sàn gỗ, phụ huynh nên chọn màu sắc tươi, sáng như màu trung tính. Bên cạnh đó có thể kết hợp chọn nội thất màu hồng, màu xanh, màu vàng cho phòng bé gái và lựa chọn màu tím, xanh dương để trang trí cho phòng bé trai.

- Trẻ hay biểu hiện cảm xúc cáu giận thất thường. Để giúp trẻ thư giãn, phụ huynh cần quan tâm tới không khí của cả gia đình. Xuất phát từ mối quan hệ giữa những người trong gia đình phải thật hòa thuận, yêu thương nhau để trẻ cảm nhận được tình yêu từ nơi trẻ đang sinh sống.

Nên tạo dựng một không gian sống trong lành, gần gũi với thiên nhiên, hài hòa phong thủy: lắp đặt sàn gỗ, bày trí cây cảnh, bể cá, chậu hoa,…Các thiết kế này cũng giúp trẻ dịu nhẹ và thư thái hơn trong tâm hồn.

Phụ huynh cũng cần phải lưu ý một số điều sau:

- Chọn màu sàn gỗ đừng quá trầm, điều này chỉ càng làm cho trẻ thêm u buồn mà thôi. Và cần đảm bảo được căn phòng luôn đủ sáng.

- Hoa văn trên sàn gỗ tốt nhất là không có, kích thước tấm ván cũng đừng quá nhỏ, nó chỉ khiến trẻ thêm rối mắt, ức chế thần kinh, không tốt cho bệnh tình.

- Hãy giữ hòa khí trong gia đình từ không gian sống cho tới mối quan hệ, đừng để trẻ nhìn thấy những điều không hay.

Lựa chọn sàn gỗ cao cấp Newhome để được đảm bảo về chất lượng, độ an toàn cũng như tính thẩm mỹ cao cho phòng của trẻ nhỏ.

Đóng góp ý kiến

TAGS :