Bật mí cách bảo quản sàn gỗ để kéo dài tuổi thọ mãi mãi.

Bật mí cách bảo quản sàn gỗ để kéo dài tuổi thọ mãi mãi.

  02/06/2017

  phương nguyễn

Sàn gỗ công nghiệp ra đời là kết quả của nền khoa học công nghệ phát triển giúp chúng ta có thêm một loại vật liệu lót sàn tiện dụng, bền đẹp và giá cả lại rẻ.Tuy nhiên, việc bảo quản, làm sạch sàn gỗ sẽ mất nhiều thời gian công sức hơn và nếu không thực hiện đúng cách hoặc không bảo quản tốt sẽ làm cho tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp giảm xuống nhanh chóng. Hy vong bài viết sau sẽ giúp bạn có thể bảo quản sàn gỗ một cách tốt nhất.


                                     Sàn gỗ Newhome – Màu sắc hiện đại

Khi thi công lắp đặt sàn gỗ, yêu cầu lắp đúng kỹ thuật, các mối ghép của thanh gỗ phải khít với nhau, sẽ giúp giảm đến mức tối đa hiện tượng nước trên mặt sàn ngấm xuống dưới. lớp xốp phải trải đều và kín nền chống hơi nước thấm ngược từ dưới lên sàn gỗ.Cần lưu ý trong việc chống ướt cho sàn gỗ, nhanh chóng trong việc xử lý nước trên bên mặt. Bạn nên dùng khăn lau khô lau sạch nước sau đó dùng máy hút bụi hút cho khô.Đối với công việc lau sàn, bạn hãy sử dụng chổi quét sàn loại mềm để làm sạch bụi bẩn, tóc, lông vật nuôi … Sau đó, lau lại bằng khăn ẩm hoặc cây lau nhà dọc theo chiều dài của tấm gỗ và chéo zíc zắc qua các mối nối, như thế sàn gỗ sẽ rất sạch và ít bị đọng nước.Để tránh cho sàn gỗ khỏi bị thấm nước, có thể dùng thảm ở hai bên cửa ra vào, cửa nhà vệ sinh, nhà tắm. 
Tránh dùng loại đồ vật có chân nhọn, góc cạnh hay để đất cát bám ở chân các đồ nội thất, không được đặt những vật nóng hoặc có nhiệt độ cao trực tiếp xuống sàn gỗ.


                                 Không gian đẹp sang trọng với Newhome

Sau cùng, bạn phải năng lau chùi và hút bụi sàn gỗ. Trong trường hợp cần thiết, có thể rửa sàn với một miếng giẻ vắt sạch nước hoặc nước lau rửa sàn đã được pha loãng vẫn có thể bảo vệ được sàn gỗ.

>>> xem ngay tất cả mẫu sàn gỗ công nghiệp sang trọng tại Sàn gỗ Đạt Thành.

 

Đóng góp ý kiến

TAGS :

cách bảo quản sàn gỗ sàn gỗ công nghiệp sàn gỗ giá rẻ