3 tiêu chí quan trọng để lựa chọn sàn gỗ cho người cao tuổi.

3 tiêu chí quan trọng để lựa chọn sàn gỗ cho người cao tuổi.

  12/07/2017

  Mr Long

Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha. Chắc hẳn trong chúng ta không ai có thể quên được công lao to lớn của các đấng sinh thành. Với thói quen sống của người Việt Nam thì ông bà, cha mẹ thường ở chung với con cái hoặc ở tại quê hương chứ không sống ở Viện dưỡng lão như các nước phương Tây. Bởi vậy, việc thiết kế cho ông bà, cha mẹ mình một không gian sống thoải mái, giúp họ có thể thư giãn, dưỡng già là điều đáng quan tâm của con cái.

Nếu như phòng ngủ của lớp trẻ chuộng sự sang trọng, phong cách thì phòng ngủ người già lại cần sự yên tĩnh, trầm ấm và an toàn. Mỗi độ tuổi sẽ có tâm lý, sức khỏe, sở thích và nhu cầu khác nhau.

Bên cạnh việc lựa chọn nội thất và sắp xếp đồ đạc sao cho gọn gàng, hợp lý thì các bạn cũng nên lưu ý lựa chọn chất liệu sàn nhà sao cho không trơn trượt, an toàn và có lợi cho sức khỏe! Và trong các chất liệu lát sàn thì sàn gỗ công nghiệp là một trong những lựa chọn thích hợp nhất cho người cao tuổi.

Sàn gỗ vừa có tác dụng chống trơn vừa không có hóa chất độc hại và lại rất thân thiện với môi trường nữa.

Thứ nhất, về khảnăng chống trơn trượt

Sàn gỗ có khả năng chống trơn trượt tốt hơn là gạch men. Sàn gỗ công nghiệp, đặc biệt là loại sàn có vân sần có tính chống trơn rất cao.

Điều này đặc biệt có ích với gia đình nào có trẻ nhỏ và người già, bởi người già rất khó khăn trong việc di chuyển, không còn được nhanh nhẹn như ngày còn trẻ nữa, việc đi lại cần phải chắc chắn hơn.

Thêm vào đó, sàn gỗ công nghiệp sẽ không bị đổ mồ hôi khi trời nồm như sàn đá hoa, bạn không phải lo lót thêm thảm hay chiếu dưới sàn nữa. Lát sàn gỗ trong phòng người lớn tuổi, bạn cũng yên tâm phần nào rồi phải không?

 

Thứ hai, độ an toàn và thân thiện với môi trường

Sàn gỗ công nghiệp thân thiện rất với môi trường bởi nó mang lại cảm giác ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Điều này càng phù hợp với người cao tuổi hơn vì họ có thể thoải mái đi chân trần trong nhà mà không hề lo sẽ gây hại cho sức khỏe.

Hơn thế nữa, bố mẹ hoặc ông bà bạn vẫn có thể ngồi dưới sàn nhà mà không hề lo bị nhiễm lạnh như khi sử dụng sàn bằng gạch men.

Sàn gỗ công nghiệp đặc trưng là cách điện nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nếu như người lớn trong gia đình bạn sơ ý khi sử dụng đồ điện. Bạn biết đấy, người cao tuổi thường không nhanh nhạy khi sử dụng đồ điện tử, lại đãng trí hơn chúng ta, nếu sơ ý làm rò rỉ điện một chút thì cũng không gây giật khi sử dụng sàn gỗ .

Thứ ba, sàn gỗ công nghiệp rất đa dạng về màu sắc, bạn có thể dễ dàng lựa chọn màu sắc phù hợp với sở thích của người cao tuổi.

Trẻ em và người già có sở thích hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu bạn xây phòng cho con bạn bằng những gam màu tươi tắn, đủ màu đủ sắc hội tụ trong phòng thì đối với cha mẹ, ông bà mình thì hãy chọn những gam màu đơn giản nhất, sao cho làm nổi bật không gian yên tĩnh, hài hòa.

Màu sắc sặc sỡ sẽ không phù hợp với sở thích của đa số người cao tuổi, hơn nữa còn khiến họ mất ngủ. Sàn gỗ công nghiệp có rất nhiều gam màu trung tính, ấm áp, nhẹ nhàng, tha hồ cho bạn lựa chọn như trắng, xám, vàng nhạt, nâu nhạt, màu gỗ tự nhiên,...

Xây nhà chưa bao giờ là điều dễ dàng và xây phòng theo từng sở thích của từng người lại càng khó hơn nữa. Chỉ khi chúng ta thiết kế phòng hài hòa, lựa chọn sàn nhà phù hợp với từng thành viên trong gia đình thì mọi người mới có thể yêu quý và thích thú với nhà mình, sống vui tươi, yêu đời và gắn kết với nhau hơn.

>>> xem ngay những mẫu sàn gỗ đang được nhiều nguwoif tiêu dùng lựa chọn.

Đóng góp ý kiến

TAGS :